อยากดูแลสุขภาพต้องมีตัวช่วย ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง ทำเครื่องดื่มสมูทตี้เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ เพราะเป็นเครื่องดื่มประเภทที่เต็มไปด้วยสารอาหารวิตามินและใยอาหารต่างๆ มากมาย ซึ่งเราสามารถใช้เครื่องดื่มประเภทนี้ แทนการทานมื้อเช้าหรือมื้อกลางวันรวมไปถึงมื้อเย็นได้แบบสบายๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่รักสุขภาพและกำลังดูแลตัวเอง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราจำเป็นที่จะต้องเลือกประเภทอาหารรวมไปถึงประเภทของเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์ให้กับร่างกายของเรา และหากจะถามหาเครื่องดื่มประเภทใดเป็นเครื่องดื่มที่มีผลที่ดีต่อสุขภาพหนึ่งในนั้นจะต้องเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้เครื่องดื่มประเภทนี้ยังเป็นที่นิยมในบ้านเราเป็นอย่างมากเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งวันทั้งคืน ก็ยิ่งทำให้หลายคนเลือกที่จะดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ เพื่อเติมความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายอยู่เสมอ และในการทำเครื่องดื่มประเภทนี้ก็ไม่ยากเลยเพียงแค่เรามีอุปกรณ์ นั่นก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง ติดเอาไว้ที่บ้าน เราก็สามารถเตรียมเครื่องดื่มประเภทนี้เอาไว้ดื่มได้ทุกวัน ซึ่งแน่นอนว่า หากร่างกายได้รับเครื่องดื่มดีๆรวมไปถึงคุณค่าทางสารอาหารที่อยู่ในเครื่องดื่มที่เราดื่มเข้าไปไม่ว่าจะเป็นวิตามินต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินซี ซึ่งมีผลต่อระบบร่างกายผิวพรรณและอื่นๆอีกมากมาย รวมไปถึงเส้นใยอาหาร ที่ได้จากเนื้อผลไม้ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้ร่างกายเราได้รับสิ่งที่ดีมีประโยชน์เพื่อที่จะเข้าไปเติมเต็มหรือเสริมสร้างซ่อมแซมส่วนที่สึกหรออยู่ภายในอีกด้วย

นิยามของคำว่า สมูทตี้ จะมีความหมายที่แตกต่างกันไปโดยการให้นิยามของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้จึงไม่ได้เจาะจง เป็นกฎเกณฑ์ตายตัวว่าจะต้องใส่นมเท่าไหร่ ใส่ไซรัปเท่าไหร่และผลไม้กี่อย่าง ใส่โยเกิร์ตหรือไม่ และอื่นๆอีกมากมาย ในส่วนของการทำเครื่องดื่มประเภทนี้จึงค่อนข้างง่ายเพราะเราเลือกที่จะใส่อะไรก็ได้ตามใจเราหรือบางคนที่รักสุขภาพอาจจะปั่นแค่เนื้อผลไม้ล้วนๆผสมกับน้ำเปล่าที่จะต้องหยอดลงไปสักนิดเล็กน้อย เพื่อไม่ให้เนื้อผลไม้ติดกับตัวเครื่องและมีความหนืดมากเกินไป ดังนั้นการปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ ของแต่ละคนจึงแตกต่างกันออกไปตามแต่ความชอบ ว่าเราจะใช้สูตรใดในการทำเครื่องดื่มประเภทนี้ สมูทตี้ก็ยังคงเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม และครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน

การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง เราสามารถเลือกซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปแต่ก็ควรเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสามารถรองรับการใช้งานของเราได้ไม่ว่าเราจะใช้งานหนักหรือเบาก็ตาม ตัวใบมีดจะต้องผลิตจากสแตนเลส คุณภาพดี ไม่มีสนิม นอกจากนี้ยังต้องทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

สนับสนุนบทความโดย Thaicookguide